อยากได้ไปสี่ทวีปในปีเดียวมั๊ย มาสิ ผมจะเล่าให้ฟัง….

พูดถึง Life Coach มีอยู่ช่วงนึงที่ผมอ่านหนังสือพัฒนาตัวเองเยอะมากมบวกกับบริษัทเก่าจ้างคนเหล่านี้มาพูด อันนี้คือความรู้สึกส่วนตัวนะ

  • ผมเชื่อว่า Law of attraction เป็นจริง ผมเคยพิสูจน์ด้วยการเขียนลงในสมุดแบบที่เขาสอน ไม่น่าเชื่อนะ สามปีต่อมา ทุกอย่างในนั้นเป็นจริงทุกข้อเลย
  • ถ้ามีคนถามว่าถ้ากฏนี้จริง ทำไมผมไม่รวยล้นฟ้าไปแล้ว ผมตอบได้ง่ายๆเลยว่า ก่อนที่ผมจะมีลูกและเมีย ผมไม่เคยอยากรวย สมองผมคิดแค่ว่า มีอยู่มีกินได้ไม่ลำบากก็พอ ซึ่งก็ได้ตามนั้น แต่พอมีเมียมีลูก เหมือนสมองมันสั่งให้ต้องอัพเงินในกระเป๋า ทุกวันนี้เรื่องเงิน มันก็ดูดีขึ้นเรื่อยๆนะ
  • แกนหลักของ Life Coach แทบทุกคน ไม่มีอะไรมากไปกว่า Law of Attraction ครับ ไปเปิดอ่านหนังสือใน B2S ทุกเล่มได้เลย ซื้อ the Secret เล่มเดียว จบทุกตำรา
  • หลังๆผมคิดว่า Life Coach มันกลายเป็นธุรกิจลูกโซ่ซะมากกว่า ผมเคยติดตาม Life Coach ชื่อดังอยู่ท่านนึง ปัจจุบันผันตัวเป็น อาจารย์ของอาจารย์อีกที กลายเป็นการเก็บเงินแพงๆ เพื่อให้คนที่เรียนเอาไปเก็บเงินกับคนอื่นอีกต่อหนึ่ง ตอนนี้แทบจะเป็นลัทธิขายตรงไปแล้ว
  • พอมีเรื่องเงิน เรื่องผลประโยชน์เข้ามามากๆ ผมว่า พวกเขาสูญเสียตัวตนกันไปหมด

จริงๆสิ่งที่ Life Coach เอามาพูด มันเป็นประโยชน์นะ และผมก็ไม่ได้คิดว่าการที่ใครรวยขึ้นมาจากอาชีพนี้ มันจะเป็นเรื่องที่หลอกลวง หลักการมันก็มีประโยคเดียวง่ายๆ “คิดสิ่งไหนได้สิ่งนั้น” แต่มันก็เหมือนคณิตศาสตร์ ไม่ใช่ทุกคนจะเข้าใจเรื่องบัญญัติไตรยางค์ กฏแห่งแรงดึงดูดก็เช่นกัน ไม่ใช่ทุกคนจะเข้าใจและทำได้ คุณเลยต้องไปเสียเงินฟังเขาพล่ามในสิ่งที่น้อยคนจะทำได้แบบที่เขาพูด

ใครสงสัย ถามผมได้ ไม่ต้องพึ่ง Life Coach ผมตอบให้ฟรี ถือว่าแลกเปลี่ยนความรู้กันครับ

Written By

Yodfah

Digital Transformation Consultant, ผู้ก่อตั้ง Thumbpaste (Thailand) Co., Ltd., ผู้แปลเนื้อหาเกมและแอดมิน Pokémon Go Thailand League