อยากได้ไปสี่ทวีปในปีเดียวมั๊ย มาสิ ผมจะเล่าให้ฟัง….

พูดถึง Life Coach มีอยู่ช่วงนึงที่ผมอ่านหนังสือพัฒนาตัวเองเยอะมากมบวกกับบริษัทเก่าจ้างคนเหล่านี้มาพูด อันนี้คือความรู้สึกส่วนตัวนะ

  • ผมเชื่อว่า Law of attraction เป็นจริง ผมเคยพิสูจน์ด้วยการเขียนลงในสมุดแบบที่เขาสอน ไม่น่าเชื่อนะ สามปีต่อมา ทุกอย่างในนั้นเป็นจริงทุกข้อเลย
  • ถ้ามีคนถามว่าถ้ากฏนี้จริง ทำไมผมไม่รวยล้นฟ้าไปแล้ว ผมตอบได้ง่ายๆเลยว่า ก่อนที่ผมจะมีลูกและเมีย ผมไม่เคยอยากรวย สมองผมคิดแค่ว่า มีอยู่มีกินได้ไม่ลำบากก็พอ ซึ่งก็ได้ตามนั้น แต่พอมีเมียมีลูก เหมือนสมองมันสั่งให้ต้องอัพเงินในกระเป๋า ทุกวันนี้เรื่องเงิน มันก็ดูดีขึ้นเรื่อยๆนะ
  • แกนหลักของ Life Coach แทบทุกคน ไม่มีอะไรมากไปกว่า Law of Attraction ครับ ไปเปิดอ่านหนังสือใน B2S ทุกเล่มได้เลย ซื้อ the Secret เล่มเดียว จบทุกตำรา
  • หลังๆผมคิดว่า Life Coach มันกลายเป็นธุรกิจลูกโซ่ซะมากกว่า ผมเคยติดตาม Life Coach ชื่อดังอยู่ท่านนึง ปัจจุบันผันตัวเป็น อาจารย์ของอาจารย์อีกที กลายเป็นการเก็บเงินแพงๆ เพื่อให้คนที่เรียนเอาไปเก็บเงินกับคนอื่นอีกต่อหนึ่ง ตอนนี้แทบจะเป็นลัทธิขายตรงไปแล้ว
  • พอมีเรื่องเงิน เรื่องผลประโยชน์เข้ามามากๆ ผมว่า พวกเขาสูญเสียตัวตนกันไปหมด

จริงๆสิ่งที่ Life Coach เอามาพูด มันเป็นประโยชน์นะ และผมก็ไม่ได้คิดว่าการที่ใครรวยขึ้นมาจากอาชีพนี้ มันจะเป็นเรื่องที่หลอกลวง หลักการมันก็มีประโยคเดียวง่ายๆ “คิดสิ่งไหนได้สิ่งนั้น” แต่มันก็เหมือนคณิตศาสตร์ ไม่ใช่ทุกคนจะเข้าใจเรื่องบัญญัติไตรยางค์ กฏแห่งแรงดึงดูดก็เช่นกัน ไม่ใช่ทุกคนจะเข้าใจและทำได้ คุณเลยต้องไปเสียเงินฟังเขาพล่ามในสิ่งที่น้อยคนจะทำได้แบบที่เขาพูด

ใครสงสัย ถามผมได้ ไม่ต้องพึ่ง Life Coach ผมตอบให้ฟรี ถือว่าแลกเปลี่ยนความรู้กันครับ

Written By

Yodfah

Head of Information Technology at Thai Optical Group plc., Digital Transformation Consultant, Crypto Bagman creator และ ผู้แปลเนื้อหาเกมและแอดมิน Pokémon Go Thailand League