วันนี้นั่งมองชั้นหนังสือเลยจะมาขอแนะนำหนังสือที่ผมมักจะแนะนำให้เพื่อนๆอ่านบ่อยๆใน Facebook 

เล่มแรก คุณอยากมีชีวิตที่เป็นดังใจหวังมั๊ยครับ ฟังทางนี้โค๊ชไปท์จะบอกให้ว่า ไม่ต้องไปเสียเงินแพงๆ เพื่อไปนั่งฟังไลฟ์โค๊ช the Secret เวอร์ชั่นแรก เล่มเดียวจบเลย 

the Secret พูดถึง กฏแรงดึงดูด ที่บางคนเชื่อ บางคนไม่เชื่อ แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ผมเคยเขียนไว้ตามแบบฝึกหัดที่ในหนังสือพวกนี้ให้ทำ เมื่อนานมาแล้วว่า อยากทำงานแบบที่ทำอยู่ในทุกวันนี้ ถ้าจะพูดว่า งานในฝันก็ไม่ผิดนัก

เล่มที่สอง ถอดรหัสลับ สมองพันล้าน Secret of the Millionaire Mind ความพิเศษของเล่มนี้คือ การทำให้เราเห็นภาพกฏแรงดึงดูดได้ชัดเจนขึ้นว่าเวลาปฏิบัติจะต้องทำอย่างไร

หลังจากอ่าน ลองเอามาฝีกง่ายๆกับการหาที่จอดรถเวลาไปห้างดูก่อนก็ได้ ลองดูว่า วันเสาร์สิ้นเดือนที่เวสเกท คิดในใจว่า เราจะมีที่จอดรถแน่ๆ กับ หาที่จอดรถยากแน่ๆเลย วันไหนจะหาที่จอดรถได้เร็วกว่ากัน

ยกตัวอย่างดีๆละกัน การที่ลิเวอร์พูลเป็นแชมป์ในปีที่แล้ว วันแรกที่เจอร์เกน คลอปป์เข้ามาทำทีมคือบอกทุกคนเลยว่า เฮ้ย ทุกคน ทั้งนักเตะ ผู้บริหาร แฟนบอล เราต้องเปลี่ยนจาก คนที่ไม่แน่ใจว่าเราจะทำได้ มาเป็นคนที่มีความเชื่อนะว่าเราจะทำมันได้

ตั้งแต่วันแรก จนได้แชมป์ ส่วนหนึ่งที่ทุกคนทำมันขึ้นมาได้ เกิดจากความเชื่อก่อนเลยล้วนๆ ที่เหลือเป็นเรื่องของเวลา

มาวันนี้ พอผู้เล่นตัวหลักหายไปค่อนทีม เกิดความไม่แน่ใจในตัวเอง พอแพ้ขึ้นมาหนนึง ออกอ่าวออกทะเลไปเป็นเดือนแล้ว ยังบินกลับมาไม่ได้เลย

เมื่อวานคลอปป์ก็ปลุกด้วยคำเดิมว่า พวกมึงต้องกลับ มาเชื่อมั่นว่าเราจะกลับมาได้นะ แน่นอน ลิเวอร์พูลอาจจะแพ้อีกหลายนัด แต่สุดท้ายทีมที่เคยได้แชมป์ก็จะกลับมาในที่สุด 

เป็นสาเหตุเดียวกับที่สเปอร์สไม่เคยได้แชมป์ เพราะ แม้แต่แฟนบอลก็ปลงว่า คงเป็นได้แค่พระรอง คงไม่มีใครเชียร์สเปอร์สใช่มั้ย

ผมไม่ได้บอกว่า อ่านสองเล่มนี้จบ ให้ทุกคนลาออกไปตามความฝันทำสตาร์ทอัพเลยนะ เส้นทางของแต่ละคน ไม่เหมือนกัน สิ่งที่ผมอยากบอกมากกว่าคือ อ่านจบแล้ว เผาหนังสือสองเล่มนี้ทิ้ง แล้วเขียนสูตรสำเร็จของเราขึ้นมาเองดีที่สุด 

ที่ต้องไม่ลืมคือ อยู่กับปัจจุบัน ทำวันนี้ให้เต็มที่อย่างมีความสุข เราในอนาคตคือผลจากการกระทำที่ผ่านมานั่นเอง คิดสิ่งใด ได้สิ่งนั้น ต้องไม่ลืมปัจจุบันด้วย

ปรึกษาเรื่องกฏแรงดึงดูดกับโค๊ชไปท์ได้ ฟรี ผมชอบคุยเรื่องนี้ สนุกดี 

Written By

Yodfah

Head of Information Technology at Thai Optical Group plc., Digital Transformation Consultant, Crypto Bagman creator และ ผู้แปลเนื้อหาเกมและแอดมิน Pokémon Go Thailand League