กรณีคุณป้าทุบรถสาว ทำให้เราต้องมาพูดถึงเรื่องของที่จอดรถกันหน่อย ผมคงจะไม่พูดในแง่ของกฏหมาย ใครผิดใครถูก แต่จะขอพูดถึงเรื่องของการหาที่จอดรถกับ Law of Attraction กันหน่อย

คิดสิ่งไหนได้สิ่งนั้น การหาที่จอดรถเป็นการฝึกการใช้งาน Law of Attraction แบบง่ายที่สุด อยากให้เพื่อนๆลองจินตนาการ การไปหาที่จอดรถที่ห้างดัง ห้างไหนก็ได้ดูหน่อยครับ

สิ่งแรกๆที่เราจะคิดขึ้นมาในหัวคือ มันจะต้องหาที่จอดรถยากแน่ๆเลย คิดภาพตามนั้น รับรอง คุณจะได้หาที่จอดรถเป็นชั่วโมงแน่ ต่อให้เป็นห้างที่คนจะถอยรถเข้าออกตลอดเวลา คุณจะไม่ได้เป็นผู้โชคดีคนนั้นเลย จะมีเหตุให้ขับผ่านเลยไปเสมอ คุณจะเริ่มหงุดหงิด สุดท้ายวันนั้นเที่ยวไม่สนุก กินข้าวก็ต้องต่อคิว กินอาหารก็ไม่อร่อย

แต่ถ้าคุณลองจินตนาการนะว่า ไปวันนี้ มีที่จอดรถรอเราอยู่แน่นอน เหมือนเราซื้อที่ตรงนั้นไว้ ไปร้อยครั้ง จะมีไม่เกินสามครั้งที่คุณหาที่จอดรถไม่ได้ (มันก็ต้องมีบ้าง ถ้าไม่มีคนกลับบ้านเลย) แต่เมื่อคิดแบบนี้คุณจะอารมณ์เย็นอยู่เสมอ การหาที่จอดรถได้ช้า จะไม่ใช่ปัญหาที่คุณใส่ใจ เจอที่จอดสามารถเที่ยวต่อได้แบบสนุกสนานสบายใจ

แล้วถ้าบอกว่า งั้นไม่ต้องคิดอ่ะ ใช้ Law of Me เจอตรงไหนจอดได้จอด หน้าบ้านใครก็จอดได้ ที่จอดคนพิการก็จอดไป ต่อให้เราคิดว่าไม่เป็นไร แต่ในสามัญสำนึกของคนเรา มันจะมีความรู้สึกผิดลึกๆอยู่ครับ คุณจะดูดความเลวร้ายเข้ามาหาในวันนั้นโดยไม่รู้ตัว มันจะมีความพะวงเล็กๆ ยิ่งยุคสมัยนี้ กล้องถึง ขวานถึง ไม้เบสบอลถึง สีถึง จะบอกว่า หน้าด้านไม่รู้สึกอะไรเลย คงจะเป็นไปได้ยาก

แล้วถ้าคุณถึงจุดที่ทำอะไรก็ไม่สนใจใครโดยไม่รู้สึกผิด ผมว่ามีปัญหาที่ใหญ่กว่าการหาที่จอดรถสำหรับคุณแล้วล่ะ

จอดรถในที่ที่เขาจัดไว้ให้จอด ที่จอดหาไม่ยากหรอกครับ เดินเอานิด เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเราเองด้วย ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลังรถจะโดนทุบมั๊ย ใครจะถ่ายคลิปเราไปลงยูทูปหรือเปล่า

แล้วคนที่โดนคนจอดรถขวางหน้าบ้านบ่อยๆ เราดูดคนพวกนี้มาจอดหน้าบ้านเรา อย่างนั้นหรือ คำตอบจริงๆจะต้องบอกว่า ใช่ครับ มีหลายหมู่บ้านที่มีเหตุการณ์แบบนี้ หลายบ้านโดนจอดขวางประตูตลอดเวลา ในขณะที่บางบ้านคนไม่กล้าจอด ทั้งที่ไม่มีใครเคยเห็นหน้าเจ้าของบ้าน แปลกมั๊ย เพราะเขาติดป้ายหรือว่าเพราะอะไร เจ้าของบ้านใช้ไสยศาสตร์เลยไม่มีคนกล้า คงจะไม่ใช่แบบนั้น

ทั้งหมดอยู่ที่ความคิดโดยรวมที่เรามีกับสิ่งแวดล้อม หมู่บ้านผมจะคล้ายหมู่บ้านเสรีนะ คือเป็นที่จัดสรร เพราะฉนั้นจะมีรูปแบบบ้านที่เจ้าของบ้านใช้ชีวิตต่างกันไป หลายคนเอาโน่นนี่นั่นมาวางหน้าบ้านกลัวคนจอดรถหน้าบ้าน หลายคนปลูกต้นไม้สวยงาม ไม่ได้สนใจว่าจะมีคนขับรถทับต้นไม้ที่ปลูกมั้ย ทายซิครับ บ้านไหนโดนจอดรถเกะกะบ้านมากกว่า

สุดท้ายการแก้ไขของเจ้าของบ้านอาจจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความคิดที่เขารู้สึกต่อสิ่งแวดล้อมรอบข้าง แต่ละสถานที่ แต่ละแห่งแตกต่างกันออกไป แต่ความรู้สึกที่ดีกับสิ่งแวดล้อม ย่อมดีกว่ารู้สึกแย่แน่นอน

อย่าลืมนะครับ ลองใช้ Law of Attraction ในการหาที่จอดรถกันดู รวมถึงกับที่ที่ท่านอาศัยอยู่ด้วย ปรับใช้กันดู แต่ละบ้านไม่มีสูตรสำเร็จตายตัว ต้องค้นหาหนทางของท่านเองนะครับ

Written By

Yodfah

Head of Information Technology at Thai Optical Group plc., Digital Transformation Consultant, Crypto Bagman creator และ ผู้แปลเนื้อหาเกมและแอดมิน Pokémon Go Thailand League