ขณะนี้ OMG Network เปลี่ยนชื่อเป็น Boba Network โดยวิธีการพิเศษคือ การแจก Airdrop ให้กับผู้ที่ถือ OMG ก่อนเที่ยงคืนของวันที่ 12 พฤศจิกายน 2021 โดยในส่วนของ OMG Network ยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับอนาคตของเหรียญ โปรดศึกษาข้อมูลก่อนการซื้อเหรียญ OMG นะครับ


—- อดีตของ OMG Network —-

ด้วยความที่กำเนิดขึ้นมาก่อนคนอื่น ทำให้ปัญหาของ Ethereum ที่มีความเชื่องช้าและค่าธรรมเนียมสูงกลายเป็นสิ่งที่นักพัฒนาหลายๆกลุ่มต้องการที่จะแก้ปัญหาเหล่านั้นให้ได้ เช่นเดียวกัน ในประเทศไทย เรามี Start Up ที่ทำเรื่องของ Payment Gateway ให้กับธุรกิจต่างๆ จนใกล้จะกลายเป็นยูนิคอร์นเบอร์แรกเข้าไปทุกขณะที่ชื่อว่า Omise ได้เล็งเห็นถึงโอกาส จึงได้สร้าง Omise Go หรือภายหลังเปลี่ยนชื่อมาเป็น OMG Network เพื่อที่จะแก้ปัญหานี้

โดย OMG Network จะทำงานเป็นบล๊อกเชนขั้นที่สอง โดยทำการรวบรวมธุรกรรมต่างๆให้เป็นกลุ่มก้อนเดียวกัน ก่อนจะส่งให้ Ethereum ทำการตรวจสอบธุรกรรมในครั้งเดียว ทำให้สามารถลดค่าธรรมเนียมจากการทำธุรกรรมบน ERC-20 ลงไปได้เป็นอย่างมาก เช่นเดียวกัน ธุรกรรมต่างๆจะถูกตรวจสอบเบื้องต้นบน OMG Network ครั้งหนึ่งก่อน จึงทำให้ความเร็วในการทำธรุกรรมสูงเร็วขึ้นกว่าการทำธุรกรรมย่อยบน ERC-20

ปัจจุบันข้อมูลบนเวบไซท์ OMG Network ถูกเปลี่ยนไปเป็น Boba Network หมดแล้ว กรุณาศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน

Written By

Yodfah

Head of Information Technology at Thai Optical Group plc., Digital Transformation Consultant, Crypto Bagman creator และ ผู้แปลเนื้อหาเกมและแอดมิน Pokémon Go Thailand League